พี่คลิก ผู้รอบรู้ รู้รอบ

Kickz เจ้าของธุรกิจเงินล้าน วัย 16 ปี
ในวันนี้พี่คลิกจะพาน้องๆไปรู้จักกับหนุ่มน้อยคนหนึ่ง 
ที่ได้นำเอาความชอบของตนเอง จากคนที่ชื่นชอบในรองเท้า
นำไปสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจเงินล้าน 
ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น!!! 
รับรองว่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนนี้
จะต้องเป็นแรงบันดาลใจสำหรับใครหลายๆคนได้
อย่างแน่นอน

_____Benjamin Kapelushnik เป็นที่รู้จักกันอย่างมากในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบรองเท้า Snerkers ในนาม Benjamin Kicks หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งสามารถทำเงินได้เป็นล้านๆเหรียญด้วยตนเอง เค้าสามารถทำได้อย่างไร? ตามมาดูพร้อมๆกันเลยครับ


_____เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ Kickz อายุได้ 10 ขวบ แม่ของเค้าซื้อรองเท้า Galaxy LeBrons & Kobe มาฝาก ในตอนนั้น Benjamin ยังไม่รู้เรื่องรองเท้าเท่าไหร่นัก รู้แค่ว่าใส่ไปโรงเรียนแล้วเพื่อนๆถึงกับฮือฮาในความเท่ จึงเริ่มหันมาสนใจการสะสมรองเท้ารุ่นเจ๋งๆมากขึ้น ถึงขั้นลงทุนไปนอนเฝ้าหน้าร้านเพื่อให้ได้รุ่น Limited ที่ต้องการ และดูเหมือน Benjamin จะเลือกรองเท้าได้แม่นยำ จึงเริ่มมีคนมาซื้อรองเท้าต่อจาก Benjamin เรื่อยๆ และเมื่อมีเงินมากขึ้น Benjamin ก็เริ่มจ้างเพื่อนๆไปนอนเฝ้าตามร้านรองเท้าต่างๆ จะได้ซื้อรองเท้ารุ่นเจ๋งๆทัน
_____หลังจากขายรองเท้าอยู่สักพัก Benjamin ก็เริ่มคิดวิธีขยายธุรกิจ ว่าแทนที่จะต้องไปนั่งเฝ้าหน้าร้าน ทำไมไม่ดีลกับร้านขายรองเท้าซะเลย ไอเดียนี้เป็นก้าวแรกที่ทำให้ Benjamin สามารถขายรองเท้ารุ่นหายาก หรือรุ่นที่ยังไม่วางขายทั่วไปได้ทีละจำนวนมากๆ โดย Benjamin ยอมจ่ายแพงกว่าราคาปกติให้กับร้านรองเท้าหลายๆร้าน เพื่อให้มั่นใจว่าตัวเองจะได้รองเท้าก่อนใคร รุ่นไหนปล่อยง่ายก็จะทำกำไรได้ประมาณ 40% ส่วนรุ่นที่ดูแล้วว่ายิ่งนานยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้น ก็จะเก็บเอาไว้ปล่อยในจังหวะที่เหมาะเจาะ เหมือนกับการเล่นหุ้นเกร็งกำไรเลยยังไงยังงั้น
_____สิ่งที่ทำให้ Kickz กลายเป็นเซเลปในวงการรองเท้า Snerkers ได้ก็อาจจะเป็นเพราะโอกาสที่เข้ามาและเขาก็รีบคว้ามันไว้อย่างรวดเร็ว เพราะครั้งหนึ่งได้มีผู้จัดการส่วนตัวของศิลปินชื่อดังมาสั่งซื้อรองเท้าจำนวน 3 คู่ ซึ่ง Kickz ก็สามารถหามาได้ แม้ว่ามันจะเป็นรองเท้าที่ Limited มากก็ตาม ทำให้ต่อมาศิลปินคนนั้นก็สั่งซื้อรองเท้าผ่านทาง Kickz มาโดยตลอด จนทำให้พวกเขาสนิทกันมาก และก็ได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำให้หนุ่มน้อยคนนี้ได้พบกับเหล่าคนดังมากมาย ก็ยิ่งทำให้เค้าเป็นที่รู้จักในแวดวงคนดัง ธุรกิจของเขาจึงเติบโตและเอาชนะคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย นั่นเอง

_____และนี่ก็คือเรื่องราวความสำเร็จของหนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่เปลี่ยนจากความชอบและหลงไหลในสิ่งนั้นๆสุดหัวใจ ให้กลายเป็นอาชีพที่หาเลี้ยงตัวเองได้โดยไม่ต้องรบกวนพ่อแม่ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับวัยรุ่นในยุคสมัยนี้มากจริงๆ ก็หวังว่าน้องๆจะนำเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนนี้ไปเป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิต เป็นแรงมันดาลใจให้เราสามารถทำอะไรดีๆ ขึ้นมาได้นะครับCredit : http://www.flagfrog.com/